चिकन मॅरीनेट करण्यासाठी :
1. 600 ग्रॅम चिकन, बिर्याणी कट
2. 1 कप दही
3. 1 टीस्पून मीठ
4. 2 चमचे आले-लसूण-हिरवी मिरची पेस्ट
5. 1 टीस्पून लिंबाचा रस
6. 2 - 3 तमालपत्र
7. 1 स्टार बडीशेप
8. 5 - 6 लवंगा
9. 1 इंच दालचिनीची साल
10. 1 जावेत्री
11. 4 - 5 हिरवी वेलची
12. 2 काळी वेलची
13. 8 - 9 काळी मिरी
मुरादाबादी बिर्याणीसाठी :
1. 4 चमचे तेल
2. दिड कप कापलेला कांदा
3. 3 - 4 हिरव्या मिरच्या
4. मॅरीनेट केलेले चिकन
5. 2 टीस्पून मीठ
6. अर्धा टीस्पून लाल मिरची पावडर
7. 1 टीस्पून धने पावडर
8. 2 चमचे बडीशेप पावडर
9. 3 कप पाणी
10. 2 संपूर्ण हिरव्या मिरच्या
11. अर्धा टीस्पून लिंबाचा रस
12. दिड कप बासमती तांदूळ, भिजवलेले
13. अर्ध टीस्पून केवरा पाणी
14. अर्धा कप तूप
15. अर्धा टीस्पून फूड कलर
कृती :
मॅरीनेट केलेले चिकन :
एका भांड्यात दही, मीठ, आले-लसूण-हिरवी मिरची पेस्ट आणि लिंबाचा रस मिक्स करा. मॅरीनेटमध्ये चिकनचे तुकडे घाला. तमालपत्र, स्टार बडीशेप, लवंगा, दालचिनी, जावेत्री, हिरवी वेलची, काळी वेलची आणि काळी मिरी ठेचून घ्या व मॅरीनेटमध्ये घाला. चांगले मिक्स करून किमान 2 तास झाकून ठेवा.
मुरादाबादी बिर्याणी बनवणे :
कढईत तेल गरम करा. चिरलेला कांदा आणि हिरवी मिरची घाला. कांदे सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत परता आणि बाजूला एका भांड्यात काढून ठेवा. त्याच पॅनमध्ये मॅरीनेट केलेले चिकन घाला. चिकन अर्धवट शिजेपर्यंत शिजवा. मीठ, तिखट, धने पावडर आणि सॉन्फ पावडर घाला. चांगले मिक्स करा. पाणी, हिरव्या मिरच्या आणि लिंबाचा रस घाला. एक उकळी आणा. भिजवलेले बासमती तांदूळ आणि केवरा पाणी घाला. हलक्या हाताने मिक्स करा. झाकन ठेवा आणि तांदूळ 80% पूर्ण शिजेपर्यंत आणि बहुतेक पाणी शोषले जाईपर्यंत शिजवा. एका वेगळ्या पॅनमध्ये, तूप व फूड कलर गरम करून चांगले मिक्स करा . अर्धवट शिजवलेल्या चिकनवर अर्धा शिजलेला भाताचा थर लावा. अर्धे तळलेले कांदे आणि हिरव्या मिरच्या भातावर शिंपडा. भातावर अर्धे तुप रिमझिम करा. उरलेल्या भाताबरोबर थर परत करा व त्यावर तळलेले कांदे, हिरवी मिरची आणि तूप घालून झाकण ठेवून मंद आचेवर १५-२० मिनिटे भात पूर्णपणे शिजेपर्यंत आणि सुगंधी होईपर्यंत शिजवा.
सर्व्हिंग :
ताजी कोथिंबीर आणि तळलेल्या कांद्याने सजवा. गरमागरम बिर्याणी रायता किंवा सालान बरोबर सर्व्ह करा.
0 Comments
हा चविष्ट पदार्थ तुम्हाला कसा वाटला ?
तसेच काही नवीन टिप असेल तर नक्कीच कळवा .