खिचडी भात ( Khichdi rice ) recipe in marathi



साहित्य :

तांदूळ  -  1 - 2 वाटी 
मुगडाळ -   अर्धी वाटी 
चणाडाळ  -  अर्धी वाटी 
तेल -   2 चमचे 
जिरे  -   1 - 2 चमचे 
दालचिनी -  1 
लवंग -  अर्धा चमचा
कोरडी / सुकी मिरची -   1 
मिरी  -  अर्धा चमचा 
आले -  1  इंच
हिरवी मिरची -  2
बटाटा -   1
गाजर  -  1 
मीठ  -   चवनुसार 
हळद -   1  - 2 चमचे 
चवळीच्या शेंगा   1 - 2
फुलकोबी -   1
मटार  -   अर्धी वाटी 
पाणी  -   आवश्यकतेनुसार


कृती  :

तांदूळ 1 - 2 वाटी व मुगडाळ अर्धी वाटी  , चणाडाळ अर्धी वाटी  दोनदा पाण्यातून धुवून नंतर 30 मिनिटे पाण्यात शिजवून घ्यावेत.

तसेच चवळीच्या शेंगा  1- 2 ,फुलकोबी - 1, मटार  - अर्धी वाटी पाण्यात शिजवून घ्यावेत.

मग मध्यम आचेत एक पुलावाचे भांडे गरम करा आणि त्यात दोन चमचे तेल घाला. तेल गरम झाल्यावर त्यात जिरे, काही लवंगा, दालचिनीची साल आणि वाळलेली मिरची नंतर थोडी मिरी घालावी. नंतर त्यात चिरलेला आले आणि हिरवी मिरची घाला. मसाल्याच्या मिश्रणात बटाटे आणि गाजर घाला. मग त्यात आवश्यकतेनुसार मीठ आणि हळद घाला. हे अर्धे शिजवलेले फुलकोबी , मटार व चवळीच्या शेंगा घाला. त्यात शिजवलेले भात आणि डाळीचे मिश्रण घाला. थोडासा पाणी घालून झाकण ठेवून साधारण २० मिनिटे  मध्यम आचेवर शिजू द्यावे. खिचडी शिजल्यानंतर, साधारण १ मिनिटे ते स्थिर ठेवावे.


खिचडी भात  खाण्यासाठी तयार...



Post a Comment

0 Comments