सामग्री :
आवरणासाठी मैदा – 100 ग्रॅम
जीर – अर्धा चमचा
तेल – 1 चमचा
मीठ – चवीनुसार
कांदा – 1 (बारीक चिरलेला)
हिरव्या मिरच्या – 2 - 3 (बारीक चिरलेल्या)
आल्याची पेस्ट – 1 चमचा
कोथिंबीर – गरजेनुसार
बटाटे – 4 - 5 (उकडलेले)
हळद पावडर – अर्धा चमचा
धणेपूड – 1 चमचा
जिरे पावडर – 1 चमचा
तेल – आवश्यकतेनुसार
कृती :
सर्वप्रथम मैदा, मीठ व थोडे तेल घेवून एका भांड्यात चांगले मिसळून थोड पाणी घाला व त्याची कडक कणिक बनवा त्यात थोडा बेकिंग सोडा घाला व त्याच्या छोट्या छोट्या पुऱ्या लाटून घ्या. मिश्रण बनविण्याची विधी: बटाट्याची साल काढून त्याला चांगले बारीक करून घ्या. कढईत तेल घेवून त्यात कांदा, जीर, आल्याची पेस्ट, हिरव्या मिरच्या चांगल्या एकत्र होऊ द्या व त्यात कुस्करलेले बटाटे घाला. 2 - 3 मिनिटे होवू द्या. त्यात हळद, जिरे पावडर, मीठ घालून शिजू द्या. नंतर 5 मिनिटांनी मिश्रण काढून घ्या. थंड होऊ द्या. मैद्याच्या पिठाची पुरी लाटून त्यात बटाट्याचे मिश्रण भरावे व समोस्याचा आकार देवून तयार करावे. कढईत तेल घेवून त्यात हळूहळू समोसे टाका. तपकिरी रंगाचे होईपर्यंत तळा व गरमागरम खायला द्या.
0 Comments
हा चविष्ट पदार्थ तुम्हाला कसा वाटला ?
तसेच काही नवीन टिप असेल तर नक्कीच कळवा .