साबुदाण्याची खिचडी ( sabudana khichdi ) recipe in marathi

साबुदाण्याची खिचडी ( sabudana khichdi ) recipe in marathi

साहित्य :

2 ते 3 वाटी - साबुदाणा ( रात्रभर पाण्यात शिजवलेला )
1 वाटी  -  उकडलेले शेंगदाणे
2 -  मध्यम बटाटे उकडलेले
2 चमचे -  शेंगदाण्याचा कूट 
3 ते 4 -  हिरव्या मिरच्या
चवीनुसार -  मीठ 
2 चमचे -  जिरे
तेल  - आवश्यकतेनुसार 
सजावटीसाठी  - कोथिंबीर व लिंबु

कृती :

एक कढई मध्यम आचेवर ठेवून त्यात 2 चमचे तेल घालून घ्यावेत व तेल गरम झाल्यावर त्यात 2 चमचे -  जिरे , 3 ते 4 -  हिरव्या मिरच्या , 2 -  मध्यम बटाटे उकडून कापलेले , 1 वाटी  -  उकडलेले शेंगदाणे , चवीनुसार -  मीठ घालून मिश्रण ढवळून घ्यावेत व लालसर होईपर्यंत परतून घ्यावेत. 

एका वाडग्यात साबुदाणे घेऊन त्यात 2 चमचे -  शेंगदाण्याचा कूट व चवीनुसार -  मीठ  घालून मिश्रण ढवळून घ्यावेत व हे साबुदाणे कढईत घालून बटाटे व शेंगदाणे ढवळून घ्यावेत . कढईवर झाकण ठेवून साधारण 5 मिनिटासाठी मध्यम आचेवर शिजवून घ्यावेत . 
सजावटीसाठी कोथिंबीर व लिंबू कापून ताटात काढून घ्यावेत.  त्यानंतर साबुदाण्याची खिचडी खाण्यासाठी तयार...



Post a Comment

0 Comments