साहित्य :
बेसन - 2 वाटी
साखर - 3 चमचे
रवा - 2 चमचे
बेकिंग सोडा - 1 चमचा
बेकिंग पावडर - 1 चमचा
लिंबाचा रस - 3 चमचे
मीठ - 1 चमचा
हळद - 1 चमचा
कडीपत्ता - 4 ते 5 पाने
हिरवी मिरची - 4 ते 5
मोहरी - 2 चमचे
कोथिंबीर - 4 ते 5 पाकळ्या
तेल - आवश्यकतेनुसार
पाणी - गरजेनुसार
कृती :
एका वाडग्यात बेसन घ्यावेत व त्यात मीठ, बेकिंग पावडर, बेकिंग सोडा, रवा, साखर 2 चमचे आणि हळद घालून मिश्रण एकत्रित करून घ्यावेत.
दुसर्या वाडग्यात एक कप पाणी घ्यावेत व त्यात लिंबाचा रस - 2 चमचे , तेल - 2 चमचाभर व त्यात तयार केलेले बेसनाचे मिश्रण घालून ढवळून घ्यावेत. ढवळताना मिश्रणात गुठळ्या होणार नाहीत याची काळजी घ्यावी.
एका भांड्यात पाणी गरम करून घ्यावेत व त्यात एक लहान भांड किंवा वाटी ठेवा . भांडे पाण्यात बुडणार नाही याची काळजी घ्यावी .आता त्या वाटीवरती बेसनच्या मिश्रणाचे भांडे ठेवून द्या. व मध्यम आचेवर 20 मिनिटांसाठी शिजवून घ्यावेत.
तडक्यासाठी एक भांडे मध्यम आचेवर ठेवून त्यात 2 चमचे तेल घालून त्यात मोहरी - 2 चमचे, कडीपत्ता - 4 ते 5 पाने, हिरवी मिरची - 4 ते 5, पाणी 1 वाटीभर , साखर 1 चमचा , लिंबाचा रस - 1 चमचा , कोथिंबीर 3 ते 4 चमचे हे सर्व साहित्य घालून मिश्रण ढवळून घ्यावेत व 10 मिनिटांसाठी उकळवून घ्यावेत.
बेसनचे मिश्रण एका ताटात काढून घ्यावेत व त्यावर हा तयार केलेला तडका घालून घ्यावा . मग ढोकळा कापून खाण्यासाठी तयार...
VIDEO
0 Comments
हा चविष्ट पदार्थ तुम्हाला कसा वाटला ?
तसेच काही नवीन टिप असेल तर नक्कीच कळवा .