कांदे पोहे ( kande pohe ) recipe in marathi

 

कांदे पोहे ( kande pohe ) recipe in marathi

साहित्य :

2  वाटी जाड पोहे
1 इंच  आले 
1  मध्यम कांदा
1 चमचा  मोहरी
1 चमचा   गरम मसाला
1 चमचा   साखर 
1 चमचा   हळद
2 ते 3 चमचे  शेंगदाणे
5 ते 6   कढीपत्ता पाने
3 ते 4   हिरव्या मिरच्या
3 ते 4  चमचे तेल
1  उकडलेला बटाटा
चवीनुसार  - मीठ
1  लिंबू
कोथिंबीर

कृती :
जाड पोहे चाळणीत घालून पाण्यातून धुवून किंवा भिजवून घ्यावेत.
एका कढईत तेल गरम करावे. त्यात 1 चमचा  मोहरी, 1 इंच आले  व 3 ते 4  हिरव्या मिरच्या घालाव्यात . थोडे परतून मग त्यात 5 ते 6   कढीपत्ता पाने , 1  मध्यम कांदा घालावा. 

कांदा लालसर होईपर्यंत परतून घ्यावा. मग त्यात 2 ते 3 चमचे शेंगदाणे, उकडून घेतलेले बटाटे, 1 चमचा हळद, 1 चमचा साखर, 1 चमचा गरम मसाला, चवीनुसार मीठ घालुन ढवळून घ्यावेत. व त्यात भिजवून घेतलेले पोहे घालावेत व पुन्हा ढवळून घ्यावेत मग त्यात लिंबाचा रस व कोथिंबीर घालून . 5 मिनीटे मध्यम आचेवर शिजवून घ्यावेत .

त्यानंतर कांदे पोहे खाण्यासाठी तयार...

VIDEO



 

Post a Comment

0 Comments