साहित्य :
सिट्रिक एसिड ( Citric acid ) - अर्धा चमचा
काळे मीठ - 4 चमचे
सफेद मीठ - 4 चमचे
आमचूर पाउडर - 4 चमचे
मिरपूड - 1 चमचा
जीरा - 5 ते 6 चमचे
हींग - अर्धा चमचा
सुखा पुदीना - 5 ते 6 चमचे
कृती :
जलजीरा पावडर बनवण्यासाठी प्रथम गॅसवर कढई गरम करा.
कढई गरम झाल्यावर त्यात जिरे, मिरपूड आणि पुदीनाची पाने घालून परतून घ्या.
जेव्हा सर्व पदार्थ भाजले जातील त्यानंतर ते सर्व मिक्सर मधुन बारीक करून घ्या.
जेव्हा सर्व साहित्य चांगले बारीक वाटून गेले असेल तर त्यात काळे मीठ, पांढरा मीठ, आमचूर पावडर, हिंग आणि सिट्रिक एसिड ( Citric acid ) घाला आणि पुन्हा मिक्सरमध्ये बारीक करून घ्या.
जेव्हा सर्व घटक पूर्णपणे कुचले जातात तेव्हा त्यास वायूविरोधी ( airtight, हवाबंद ) कंटेनरमध्ये ठेवा व कोरड्या जागी ठेवा. जेव्हा जेव्हा तुम्हाला जलजीरा प्यायला वाटेल तेव्हा तुम्ही ती पावडर पाण्यात घालून ढवळून पिऊ शकता .
0 Comments
हा चविष्ट पदार्थ तुम्हाला कसा वाटला ?
तसेच काही नवीन टिप असेल तर नक्कीच कळवा .