आले , पुदीना व लिंबाचे सरबत ( ginger mint juice ) recipe in marathi

 


साहित्य  :

लिंबू  -  10 ते 12

साखर  - 1 वाटी

पुदीना - 10 ते 15 पाने 

आले - 1

सफेद मीठ -   1 चमचा

काळे मीठ -   2 चमचे

जिरेपूड -   1 चमचा

बर्फ  - 4  ते  5  तुकडे

सोडा - 1 ग्लास 


कृती :

सर्व लिंब कापून घ्या व एका भांड्यात त्यांचा सर काढून घ्या . एका कढईत एक वाटी पाणी गरम करायला ठेवा . पाणी गरम झाल्यानंतर त्यात एक वाटी साखर टाकुन घ्या . व थोडे-थोडे ढवळून साखर वितळवून घ्या . साखर वितळल्यानंतर ज्योत बंद करून मिश्रण थंड होऊ द्या . मग त्यात लिंबांचा रस घालून मिश्रण ढवळून घ्या . हे मिश्रण फ्रीजमध्ये 15 ते 20 दिवस चांगले राहील .

अर्धे आले व पुदीना 10-15 पाने एकत्र करून बारीक वाटून घ्यावेत व त्यात एक चमचा सफेद मीठ, एक चमचा काळे मीठ घालून घ्यावेत .एका ग्लासमध्ये लिंबू व साखरेचे मिश्रण घालून त्यात एक चमचा आले व पुदीनाचे मिश्रण, एक चमचा काळे मीठ ,एक जिरेपूड,  बर्फ व सोडा घालून ढवळून घ्या.

आले , पुदीना व लिंबाचे सरबत पिण्यासाठी तयार...


Post a Comment

0 Comments