साहित्य :
बटाटे - 3 ते 4
शेवग्याच्या शेंगा - 3 ते 4
टोमॅटो - 2
मोहरी - 1 चमचा
जिरे - 1 चमचा
मेथी - 1 चमचा
लाल तिखट - 1 चमचा
जिरेपूड - 1 चमचा
हळद - 1 चमचा
मिरपूड - 1 चमचा
धणेपूड - 1 चमचा
लसूण पेस्ट - 2 चमचे
लाल सुकी मिरची - 1
मोहरीची पेस्ट - 3 चमचे
कोथिंबीर - अर्धा वाटी
हींग - 1 चमचा
मीठ - चवीनुसार
तेल - आवश्यकतेनुसार
3 ते 4 शेवग्याच्या शेंगांचे छोटे- छोटे तुकडे करून घ्यावेत. तसेच 3 ते 4 बटाटे व 2 - टोमॅटो पण कापून घ्यावेत.
एक कढई मध्यम आचेवर ठेवून त्यात 3 ते 4 चमचे तेल घालुन घ्यावेत . तेल गरम झाल्यावर त्यात शेवग्याच्या शेंगा व बटाटे अर्धवट तळून घ्यावेत. तळताना त्यात चवीनुसार मीठ घालावेत. व बटाटे , शेवग्याच्या शेंगा एका ताटात काढून घ्यावेत. मग त्या कढईत एक चमचाभर तेल घालून त्यात मोहरी - 1 चमचा , जिरे - 1 चमचा , मेथी - 1 चमचा , लाल सुकी मिरची - 1 , हींग - 1 चमचा , लसूण पेस्ट - 2 चमचे घालून मिश्रण ढवळून घ्यावेत. त्यानंतर त्यात मोहरीची पेस्ट - 3 चमचे व पाणी घालून मिश्रण ढवळून घ्यावेत.
2 मिनिट हे मिश्रण शिजवून घ्यावेत व त्यात लाल तिखट - 1 चमचा ,जिरेपूड - 1 चमचा ,हळद - 1 चमचा ,मिरपूड - 1 चमचा ,धणेपूड - 1 चमचा व आवश्यकतेनुसार पाणी घालून घ्यावेत. व त्यात कापलेले टोमॅटो - 2 घालून थोडा वेळ शिजवून घ्यावेत . त्यानंतर त्यात शेंगा व बटाटे घालून मिश्रण ढवळून घ्यावेत व आवश्यकता भासल्यास त्यात मीठ चवीनुसार व पाणी घालून घ्यावेत .10 ते 15 मिनिटेे मध्यम आचेवर भाजी शिजवून घ्यावी व त्यावर कोथिंबीर घालून भाजी ढवळून घ्यावी .
मग भाजी खाण्यासाठी तयार...
0 Comments
हा चविष्ट पदार्थ तुम्हाला कसा वाटला ?
तसेच काही नवीन टिप असेल तर नक्कीच कळवा .