चिकन बिरयानी ( chicken biryani ) recipe in marathi

चिकन बिरयानी ( chicken biryani ) recipe in marathi

 साहित्य  :

चिकन  -   1 किलो 

तांदूळ ( Basmati Rice ) -  1 वाटी

तेल  -   आवश्यकतेनुसार 

तूप -   4 ते 5 चमचे 

तमालपत्र -   1

काळी मिरी  -  1 चमचा 

लवंग -  1 चमचा 

वेलची -  1 चमचा

बटाटे -  2 

दही  -  4 ते 5 चमचे

आले लसूण पेस्ट - 2 चमचे 

मीठ - चवीनुसार 

हळद  -  2 चमचे

लाल तिखट  - 2 चमचे

तळलेला कांदा -  1 वाटी 

टोमॅटो -  1 

अंडी -  2

कोथिंबीर व पुदीना -  सजावटीसाठी


कृती  : 

एका कढईत 2 चमचे तेल व 2 चमचे तूप घालून त्यात तमालपत्र, काळी मिरी, वेलची व लवंग प्रत्येकी अर्धा चमचाभर घालून घ्या .त्यानंतर त्यात कापलेले 2 बटाटे घालून 5 ते 6 मिनिटांसाठी शिजवून घ्या . 

एका वाडग्यात चिकन ,एक वाटी दही , 2 चमचे आले लसूण पेस्ट, चवीनुसार मीठ, 2 चमचे हळद, 2 चमचे लाल तिखट, अर्धी वाटी तळलेला कांदा व 1 बारीक कापून टोमॅटो घालून मिश्रण ढवळून घ्या .त्यानंतर हे मिश्रण कढईत घालून त्यात आवश्यकतेनुसार पाणी घालून शिकण्यासाठी ठेवून द्यावे . 

दुसर्‍या कढईत 2 तूप व 2 चमचे तेल घालून त्यात तमालपत्र, काळी मिरी, वेलची व लवंग प्रत्येकी अर्धा चमचाभर घालून घ्या . मसाले भाजल्यावर त्यात पाणी घालून चवीनुसार मीठ घाला . एका वाडग्यात तांदूळ स्वच्छ धुवून घ्यावेत व ते कढईत घालून शिजवून घ्यावेत.  शिजल्यानंतर त्यातील पाणी काढून घ्यावेत व  पहिल्या कढईत 2 अंडी घालून त्यासोबत तयार भात घालून घ्या . 

10 मिनीटे शिजवल्यावर बिरयानी तयार..

सजावटीसाठी कोथिंबीर व पुदीना वापरावात .

Post a Comment

0 Comments