बटर चिकन ( Butter chicken ) ,चिकन मखनी ( chicken makhani ) recipe in marathi

 

बटर चिकन ( Butter chicken ) ,चिकन मखनी ( chicken makhani ) recipe in marathi

साहित्य  :

चिकन  -   500 ग्रॅम 

आले पेस्ट  -   2 चमचे

लसूण पेस्ट  -   2 चमचे

लाल तिखट -   2 चमचे

मीठ -   चवीनुसार 

तेल   -   आवश्यकतेनुसार 

कांदा -   1

लोणी -   1 वाटी

टोमॅटो  -   3

काजू -   10 ते 15

पाणी -   आवश्यकतेनुसार 

व्हिनेगर ( malt vinegar )-   2 चमचे 

गरम मसाला -   1 चमचा

क्रीम  ( cream ) -    1 वाटी

कसुर मेथी -    2 चमचे

पिठीसाखर  -    2 चमचे

कृती :

एका वाडग्यात चिकन घेऊन त्यात 1 चमचा लसूण पेस्ट, 1 चमचा आले पेस्ट , 1 चमचा लाल तिखट, 1 चमचा मीठ घालून मिश्रण ढवळून घेऊन ते 15 ते 20 मिनिटासाठी बाजूला एकजीव होण्यासाठी ठेवून द्या .

मग एका कढईत 5 ते 6 चमचे तेल घालून चिकन शिजवून घ्यावेत . व एका भांड्यात काढून घ्यावेत. मग एक कांदा कापून घ्या . आणि कढईत 2 ते 3 चमचे तेल घालून कांदा भाजून घ्या. व त्यात 2 ते 3 चमचे लोणी , 3 कापलेले टोमॅटो , काजू घालून त्यात आवश्यकतेनुसार पाणी घालून घ्या. मग त्यात 1 चमचा लसूण पेस्ट, 1 चमचा मीठ, 1 चमचा लाल तिखट,  1 चमचा व्हिनेगर ( malt vinegar ), 1 चमचा पिठीसखर, व गरम मसाला घालून मिश्रण ढवळून घ्यावेत. ते 15 ते 20 मिनिटासाठी शिजवून घ्यावेत. त्यानंतर मिश्रण थंड होऊ द्यावे. व मिक्सर मधून बारीक वाटून घ्यावेत. मग ते मिश्रण चाळणीच्या साहाय्याने कढईत घालून घ्या. त्यात 3 ते 4 चमचे लोणी , 2 चमचे कसुरी मेथी , क्रीम  ( cream ) व तयार केलेले चिकन घालून शिजवून घ्यावेत. 

बटर चिकन ( Butter chicken ) / चिकन मखनी ( chicken makhani ) खाण्यासाठी तयार....

Post a Comment

0 Comments