अडई डोसा ( Adai dosa ) recipe in marathi


साहित्य :

तांदूळ -  1 वाटी

उडदाची डाळ -  अर्धी वाटी

चना डाळ -  अर्धी वाटी

तुरडाळ -   अर्धी वाटी

मुग डाळ -   अर्धी वाटी

सुकी लाल मिरची -  7 - 8

कडीपत्ता -   10 - 12 पाकळ्या

हिंग  - 1 चमचा

जिरा  - 1 चमचा 

मीठ -  चवीनुसार 

तेल - आवश्यकतेनुसार

कृती :

एका भांड्यात तांदूळ आणि उडीद डाळ ,चना डाळ ,तुरडाळ  ,मुग डाळ घालून घ्या. त्यात पाणी घालून स्वच्छ धुवून घ्यावेत. नंतर सुकी लाल मिरची, कढीपत्ता, जिरे आणि हिंग घाला. 2 कप पाणी घालून कमीत कमी 2 तास भिजवावे. नंतर ते भिजले गेल्यावर मिक्सरला बारीक लावून घ्या. मग ते मिश्रण एका भांड्यात काढून घ्या. व त्यात मीठ घालून चांगले मिक्स करावे.एक तवा गरम करायला ठेवा . तवा गरम झाल्यावर त्यावर तेल लावून घ्या . मग तव्यावर मिश्रण घाला व पसरवून घ्या. मध्यम आचेवर शिजू द्यावे, एकदा वरच्या बाजूने थोडेसे तेल सोडून घ्या आणि कडा तपकिरी होईपर्यंत शिजवा. शिजल्यानंतर चमच्याने काढून घ्या व ताटात चटणी बरोबर सजावट करा

अडई डोसा खाण्यासाठी तयार..


Post a Comment

0 Comments