शेंगदाण्याची आमटी ( Shengdanyachi Amti ) recipe in marathi

 

शेंगदाण्याची आमटी ( Shengdanyachi Amti ) recipe in marathi


साहित्य  /  सामग्री :


  1. भाजलेले आणि सोललेले शेंगदाणे  -   २ वाटी
  2.  तूप  -   3 चमचे
  3.  हिरव्या मिरच्या -   4 - 5 
  4.  जिरे -   1  चमचा 
  5.  कढीपत्ता -   10 - 12
  6.  लाल तिखट -   1½  चमचा
  7.  कोकम  -   4 - 5 
  8.  साखर -   1 चमचा
  9.  मीठ  -   चवीनुसार


कृती :

 1 . शेंगदाणा थोडासा मिक्सरमधे बारीक वाटून घ्या.

 2 . नॉन-स्टिक कढईमध्ये तूप गरम करावे. हिरव्या मिरच्या  चिरून घ्या .

 3 . कढईत जिरे घाला आणि रंग बदले पर्यंत परतवा. मग त्यात हिरवी मिरची आणि कढीपत्ता घाला आणि  अर्धा मिनिट परता. 

4 . नंतर कढईत लाल तिखट, शेंगदाणे आणि कोकम घाला आणि चांगले ढवळून घ्या . मीठ आणि साखर घालून पुन्हा ढवळा .

5 . मग 5 ते 6 मिनिटे मध्यम आचेवर शिजू द्यावे. गरमागरम सर्व्ह करा.



Post a Comment

0 Comments