साहित्य / सामग्री :
- डार्क चॉकलेट - 1 - 2 वाटी
- सफरचंद - 1
- अननस - 1 वाटी
- किवी - 3
- हिरवी द्राक्षे - 1 - 2 वाटी
- काळी द्राक्षे - 1 - 2 वाटी
- मलई ( cream ) - 1 वाटी
- पुदीना - सजावटीसाठी
कृती :
1 .
चॉकलेट मायक्रोवेव्हमध्ये 10-15 सेकंद किंवा ते वितळण्यापर्यंत ठेवा . उष्णतेपासून काढून सामान्य तपमानावर ढवळत - ढवळत चॉकलेट थंड करा.
2 .
सिलिकॉन मफिन मोल्ड्समध्ये चॉकलेट घाला आणि सर्वत्र पसरवा म्हणजे चॉकलेट कप तयार होईल. 15-20 मिनिटे किंवा सेट होईपर्यंत रेफ्रिजरेटरमध्ये ठेवा.
3 .
सफरचंद आणि किवींचे चौकोनी तुकडे करा आणि द्राक्षे अर्धवट कापून घ्या व ती पाण्यात ठेवा नाहीतर ती काळी होऊ शकतात.
4 .
पाइपिंग बॅगमध्ये व्हीप्ड क्रीम भरा, सील करा आणि चाकूने शेवटचे टोक कापून घ्या.
5 .
मोल्ड्समधून डेमोल्ड चॉकलेट कप काढून घ्यावेत . त्यामध्ये व्हीप्ड क्रीम घालावीत आणि वर सफरचंद , अननस , किवी हिरवी द्राक्षे , काळी द्राक्षे ही सर्व फळे घालून घ्यावीत.
6 .
शेवटी पुदिन्याच्या पानांनी सजवून ताबडतोब सर्व्ह करा.
0 Comments
हा चविष्ट पदार्थ तुम्हाला कसा वाटला ?
तसेच काही नवीन टिप असेल तर नक्कीच कळवा .